Sinh viên chương trình chất lượng cao tham dự Seminar “Intercultural Competence”
12/01/2018 | 6383 lượt xem

Tháng 10 vừa qua, sinh viên chương trình chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được tham dự Seminar “Intercultural Competence (Năng lực liên văn hóa)”. Đây là một chuyên đề được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Tổng hợp Giessen - Cộng hòa Liên Bang Đức nhằm chia sẻ những kiến thức về chủ đề Năng lực liên văn hóa – một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc dạy và học ngoại ngữ.

Trong xu thế hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành một phần quan trọng trong công việc và cuộc sống, đặc biệt với sinh viên theo học các chương trình tiên tiến và CLC. Đến tham dự chuyên đề, sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh cũng như được làm quen với các kiến thức văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với việc học tiếng Anh của sinh viên. 

Tại chuyên đề, giáo sư Detlef Briesen - đại diện Trường Đại học tổng hợp Giessen, đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về chủ đề “Năng lực liên văn hóa”. Các giảng viên và sinh viên tham dự chuyên đề cũng đã tham gia trao đổi sôi nổi về các kinh nghiệm liên quan đến năng lực liên văn hóa được sử dụng trong các bối cảnh văn hóa khác nhau.

Một số hình ảnh nổi bật:

  

 

 

Nguồn: ICCTS TUEBA