Lễ Báo công dâng Bác tại ATK – Định Hóa – Thái Nguyên
17/02/2019 | 1196 lượt xem

Lễ Báo công dâng Bác tại ATK – Định Hóa – Thái Nguyên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đã thành truyền thống hằng năm của Nhà trường, ngày 15/2/2019 (tức mùng 11 tháng 1 năm Kỷ Hợi), đoàn đại biểu Nhà trường gồm: Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Trưởng các đơn vị, đoàn thể do PGS.TS Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã về An toàn khu (ATK) Định Hóa – Thái Nguyên để báo công dâng Bác.

Đoàn chuẩn bị vào dâng hương

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm của Người. Đó chính là một hoạt động của lãnh đạo Nhà trường nhằm nâng cao tính thực tiễn của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường ghi lại cảm tưởng khi đến dâng hương

Phát biểu tại Lễ Báo công, PGS.TS Trần Quang Huy đã bày tỏ lòng biết hơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc, Người đã đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời xin hứa tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử hào hùng mà cha ông ta và Bác đã để lại, cùng quyết tâm góp sức xây dựng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nói riêng, ngành Giáo dục nước nhà nói chung ngày càng phát triển.

An Toàn Khu (ATK) Định Hóa là một quần thể di tích quan trọng bậc nhất của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX, một Thủ đô kháng chiến với các vùng di tích trọng điểm: Pác Bó (Cao Bằng), Tân Trào (Tuyên Quang), ATK Định Hóa, Chợ Đồn, Chiêm Hóa, Sơn Dương, Yên Sơn (Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang) có ý nghĩa và giá trị trên nhiều mặt. Đặc biệt, ATK Định Hóa là nơi khởi phát, tổ chức chỉ đạo chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi, kết thúc chiến tranh, lập lại hoà bình ở Đông Dương…

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học đặc biệt của Khu di tích, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) là Di tích quốc gia đặc biệt (Quyết định số 548/QĐ-TTg).

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV

Nguồn: Văn phòng Đảng ủy